05 điều cần biết trước khi sơn nhà

Những điều cần biết trước khi sơn nhà

Trước khi ngôi nhà của chúng ta bước vào giai đoạn sơn hoàn thiện, hoặc khi bạn muốn sơn lại căn nhà của mình thì cũng cần nắm những lưu ý và những kiến thức cở bản để có những chọn lựa tốt nhất về màu sơn, hãng sơn và loại sơn phủ hợp nhất với công trình của mình. Sau đây là 05 điều cần biết trước khi sơn nhà, chúng tôi xin tư vấn đến quý khách hàng.

1. Thứ nhất bạn cần nắm được thời gian công trình chúng ta khi tô xong thì khi nào bắt đầu Sơn

Điều này rất quan trọng vì khi tô xong trong tường của chúng ta sẽ còn rất nhiều độ ẩm nếu tiến hành thì công luôn thì dẫn đến chất lượng lớp bột sẽ kém chúng ta cần có dụng cụ đo độ ẩm chuyên nghiệp cho tường để xác định được độ ẩm theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Thông thường độ ấm dưới 18 % là có thể tiến hành trét bột.

2. Thứ hai chủ nhà cần xác định trước tông màu chủ đạo của căn nhà mình theo sở thích cá nhân 

Với công nghệ pha màu vi tính hiện nay hầu hết tất cả các hãng Sơn đều có thể pha cho chúng ta hàng ngàn màu sắc khác nhau. Do đó bạn cần xác định được tông màu chủ đạo cho căn nhà của mình trước hoặc nếu nhà bạn có thiết kế từ ban đầu thì có thể đã có mã màu do kiến trúc sư chọn sẵn bạn chỉ cần đưa mã màu này Cho cửa hàng Sơn họ sẽ pha được ngay cho bạn. Còn nếu nhà bạn chưa có mã màu sẵn cửa hàng Sơn sẽ đưa bảng màu cho bạn lựa chọn theo sở thích của bản thân mình hoặc họ có thể tư vấn cho bạn một số màu sơn theo xu hướng thường được chọn lựa nhiều nhất tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là bạn phải thấy đẹp và phù hợp với thiết kế của căn nhà mình

3. Thứ ba chúng ta nên lựa chọn hãng sơn nào ?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các hãng sơn khác nhau từ các hãng Sơn nổi tiếng của nước ngoài đến một số hãng sơn nhỏ ít thương hiệu hơn của Việt Nam do đó chủ nhà cần nghiên cứu và lựa chọn hãng Sơn phù hợp với công trình của mình. Một số công trình chủ nhà có thể giao khoán toàn bộ việc mua vật tư và thi công cho đơn vị thầu tuy nhiên mọi người cũng cần nghiên cứu và biết rõ đơn vị thi công họ sẽ sử dụng loại sơn nào cho công trình của mình và chất lượng loại sơn nó như thế nào. Ngoài ra còn một lưu ý nữa đó là tất cả các hãng Sơn đều có các loại sơn chuyên dụng cho ngoài trời và trong nhà và mỗi loại lại được chia ra thành các chất lượng khác nhau từ cao cấp trung cấp đến kinh tế tùy thuộc vào mục đích sử dụng của công trình và điều kiện kinh tế mà chúng ta lựa chọn dòng sơn nào cho phù hợp

4. Thứ tư bạn cần tìm cho mình một đơn vị thi công sơn có chất lượng

Tuy rằng việc thi công sơn nước là công việc không đòi hỏi kĩ thuật quá cao tuy nhiên nếu thi công cẩu thả không đảm bảo các quy định đưa ra từ nhà sản xuất thì rất dễ gây ra các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng sau này

5. Thứ năm bạn nên nắm rõ quy trình sơn

Việc nắm rõ quy trình sơn này giúp chúng ta có thể kiểm soát được đơn vị thi công đảm bảo họ thi công đầy đủ các bước và tuân thủ theo quy trình hướng dẫn thi công từ nhà sản xuất. Công ty trình thi công sơn nước cơ bản gồm ba bước:

Đầu tiên là trét bột việc này giúp bề mặt tường của chúng ta phẳng và mịn hơn đồng thời che lấp đầy các khuyết điểm của tường giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình, bột thường được trét thành hai lớp mỗi lớp dày 1mm. 

Bước thứ hai là sơn lót lớp sơn lót này rất quan trọng bởi nó có nhiệm vụ kết nối giữa lớp bột và lớp sơn phủ sau này ngoài ra sơn lót còn có tính chất chống kiềm giúp bảo vệ lớp sơn phủ không bị kiềm hoá dẫn đến các sự cố như nấm mốc, loang lổ hoặc có thể bị bong tróc. Sơn lót chỉ cần 1 lớp.

Bước thứ ba là sơn phủ, sơn phủ gồm 2 lớp, lớp đầu tiên thường chỉ sơn lướt qua để tạo nền cơ bản, đợi lớp đầu khô hẳn sẽ tiến hành sơn lớp 2 kỹ càng để màu sơn lên đều và đồng nhất.

Trên đây là 05 điều cần biết trước khi sơn nhà mà mỗi chúng ta cần nắm để có thể thi công hoặc giám sát thi công tốt nhất, giúp cho ngôi nhà của chúng ta có một lớp áo tuyệt vời.

Dưới đây là bảng giá sơn các loại, quý khách hàng có thể tham khảo tại đây:

Bảng giá sơn Jotun

Bảng giá sơn Dulux

Bảng giá sơn Nippon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0933 932 789
chat-active-icon