gạch vân gỗ

Gach Van Kim Loai Blog 2 Grande

Từ lâu ngôi nhà không chỉ là một nơi để sống, một nơi để bảo vệ che chở con người khỏi các tác nhân từ thiên nhiên như nắng, mưa, sương, gió… Ngôi nhà ngày nay còn là nơi để thể hiện quan điểm thẩm mỹ cá nhân hay là một nơi để thể hiện cái tôi của chính mình. Thiết kế một ngôi nhà ngày nay không đơn giản như việc thiết kế ngôi nhà trước đây. Những đòi hỏi ngày càng cao trong việc thiết kế nhà kéo theo sự ra đời, đổi mới của hàng loạt sản phẩm khác nhau

Đường vân gỗ làm ngôi nhà trở nên mộc mạc và giản dị

Đường vân gỗ làm ngôi nhà trở nên mộc mạc và giản dị

Căn phòng trở nên “thư giãn” hơn với vật liệu gỗ

Căn phòng trở nên “thư giãn” hơn với vật liệu gỗ

 Chính vì những lí do trên, vật liệu xây dựng nên ngôi nhà cũng đang dần được phân hóa một cách rõ nét. Có rất nhiều vật liệu được sử dụng cho một không gian trong nhà, tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy trong thời gian những năm gần đây, việc sử dụng gỗ để lát nền cho những căn nhà đang trở nên vô cùng phổ biến. Việc này đem lại cho ngôi nhà những nét đẹp mộc mạc và giản dị, những vật liệu trong thiên nhiên càng mang thêm hương sắc cho ngôi nhà. Ngoài ra việc lát gỗ ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng tác động từ thiên nhiên làm giảm tuổi thọ cũng như màu sắc của gỗ với việc sử dụng sàn gạch giả gỗ ngoài trời sẽ giúp khắc phục được các điểm yếu đó từ gỗ.

Lát sàn bằng gạch vân gỗ

Lát sàn bằng gạch vân gỗ

 Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn, tuy nhiên dòng sản phẩm này lại có nhiều bất tiện khiến cho người dùng nhanh chóng phải tốn kém chi phí cho việc sửa chữa. Việc sử dụng gỗ cũng không phải là sự lựa chọn hoàn toàn tối ưu cho căn nhà của quý anh chị. Sàn gỗ khá nhiều khuyết điểm khiến cho những người sử dụng gỗ để lát nền trong nhà cảm thấy rất khó chịu và khó xử lí. Những nhược điểm đó là gì? Cách khắc phục những nhược điểm đó như thế nào?

– Đầu tiên là khuyết điểm dễ giãn nở khi gặp nhiệt độ cao. Đây là khuyết điểm thường thấy cũng như đáng lo ngại nhất nếu sử dụng gỗ để lát nền. Với khí hậu nhiệt đới như ở nước ta thì hiện tượng này xảy ra thường xuyên do nhiệt độ giãn nở của gỗ khá thấp và độ giãn nở khi gặp nhiệt độ là khá cao. Việc này nếu như không được xử lí khâu thi công lát gỗ thì chắc chắn sẽ làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà qua việc gỗ bị cong, vênh.

– Thứ hai là khuyết điểm về độ bền của gỗ. Đa số các loại gỗ đều có độ bền và tính chịu lực không cao nên dễ bị hư hỏng khi đồ đạc trong nhà rơi vỡ…

– Thứ ba là về việc khó lau chùi và bảo dưỡng. Thật vậy, với bề mặt tự nhiên của gỗ thì việc lau chùi là vô cùng khó khăn. Bạn không thể sử dụng hóa chất để lau chùi nếu không muốn làm phai mờ các đường vân gỗ, còn nếu bạn lau chùi bằng cách thông thường thì thật khó để có thể làm sạch các hạt bụi bám vào trong vân gỗ.

– Thứ tư, với sàn gỗ công nghiệp, khả năng dãn nở thấp hơn sàn gỗ tự nhiên, tuy  nhiên sau thời gian sử dụng rất dễ tạo ra những tiếng kêu do sự cọ sát giữa hai miếng gỗ, gia đình chắc chắn sẽ cảm thấy phiền phức.

 Chính vì hiểu được những khuyết điểm trên của gỗ, nên các nhà sản xuất gạch, đặc biệt là các nhà sản xuất gạch tại Italy, đã nghiên cứu và sản xuất ra một loại vật liêu thay thế hoàn toàn cho gỗ tự nhiên – gạch giả gỗ.

Bộ sưu tập Tavolato – gạch vân gỗ của nhà máy gạch Italy: Casalgrande Padana

Bộ sưu tập Tavolato – gạch vân gỗ của nhà máy gạch Italy: Casalgrande Padana

 Gạch vân gỗ được tái tạo dựa trên những loại gỗ tự nhiên, áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến để mô phỏng toàn bộ những đường vân gỗ. Thêm vào đó, để bề mặt có độ chân thực nhất, những đường vân gỗ sẽ được gia công để không bị trùng lặp giữa các viên gạch với nhau. Các khuyết điểm của gỗ sẽ được loại trừ hoàn toàn bởi đặc tính của gạch: độ chịu lực sẽ được tăng cao nhờ việc nén nguyên liệu ở nhiệt độ cao, quý anh chị sẽ không còn lo lắng về vấn đề giãn nở vì nhiệt hay việc hấp thụ nước vào gỗ. Việc lau chùi và bảo dưỡng cũng trở nên vô cùng dễ dàng với việc sử dụng nguyên liệu chống ảnh hưởng từ các hóa chất tẩy rửa.

0933 932 789
challenges-icon chat-active-icon